Hướng dẫn cách tạo thẻ alt cho hình ảnh mới nhất 2021

Cách Tạo Thẻ Alt Cho Hình ảnh

Hướng dẫn cách tạo thẻ alt cho hình ảnh mới nhất 2020

Thẻ alt là một khái niệm mà khá nhiều người chưa nghiên cứu kĩ và chưa dùng triệt để trong tăng cao hình ảnh. Việc thêm thẻ alt sẽ khiến ích rất nhiều trong việc tăng cao pic, góp phần gia tăng chất lượng post của bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày đầy đủ những điều mà bạn cần biết về thẻ alt trong mục ebook SEO

alt-tag

Thẻ alt là gì?

Thẻ alt (alternative information) là một đoạn văn bản mô tả content của hình ảnh mà bạn đăng lên. Trong trường hợp vì một lí do nào đó mà pic k thể hiện lên thì đoạn content đó sẽ hiện lên cho người dùng biết pic đó nói đến nội dung gì.

thêm vào đó thẻ này sẽ giúp cho bot của Google hiểu được nội dung hình ảnh và dựa vào đó trả lại hiệu quả tìm kiếm là hình ảnh của bạn khi người dùng tìm kiếm.

Tầm cần thiết của thẻ alt.

Lẽ đương nhiên là việc thêm thẻ alt rất cần thiết trong việc SEO pic. Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu giống như bạn không thêm thẻ này cho pic mà bạn tải lên.

Nói đến tầm quan trọng của thẻ alt tức là tôi đang cho biết lại cho các bạn hiểu alt tag làm gì khi bạn SEO pic đó.

 • Thứ nhất: so với user việc thêm thẻ này là một phương pháp nâng cao thử nghiệm cho user. Khi hình ảnh bạn đăng lên k thể hiển thị user sẽ cảm thấy khó chịu vì không thể biết pic đó nói đến điều gì. Vậy nên khi thêm thẻ alt người dùng dù không xem hình nhưng vẫn đủ nội lực biết pic nói về điều gì, bớt đi sự khó chịu ở người dùng.

 

 • Thứ hai: Bot của Google không thể hiểu hình ảnh của bạn nói gì nếu bạn không thêm thẻ alt. Google sẽ lệ thuộc nội dung thẻ này để so sánh với search của người dùng. Nếu nội dung pic mà người dùng tìm trùng lặp hợp với content thẻ alt trong bức hình của bạn thì bức ảnh của bạn sẽ hiển thị trong kết quả search của người dùng.

cong-dung-the-alt

alt nói cho bot biết nội dung bức ảnh (nguồn: internet)

Cách thêm thẻ alt trên Blogspot.

Việc thêm thẻ alt cho pic là một công việc k quá khó khăn cho các SEOer. Thông thường việc thêm thẻ này sẽ liên quan đến codengoài ra trong một số trường hợp các SEOer cũng đủ sức thêm cho pic bằng những mẹo dễ dàng mà k cần đụng đến code.

Thêm thẻ alt trong Blogspot

Vô cùng dễ dàng, khi muốn thêm thẻ này cho pic của mình, bạn chỉ cần click vào bức ảnh đó, một cửa sổ sẽ hiện ra. Trong cửa sổ đó sẽ có các mục cho phép bạn thêm titcaptionalt textdescription.

title-text

Cửa sổ chứa ô alt text (nguồn: internet)

Sau khi cửa sổ đó hiện ra bạn chỉ cần nhập nội dung vào ô alt textnhư vậy là bạn vừa mới hoàn thiện việc thêm thẻ alt cho pic của bạn.

Thêm thẻ alt WordPress

Nếu website của bạn là WordPress thì cũng vô cùng không khó khăn để thêm thẻ cho ảnh. Để thêm thẻ alt bạn chỉ cần chèn hình vào post sau đó làm các bước sau:

 • Bước 1: Di chuột vào hìnhbấm chuột phải, lựa chọn chỉnh sửa.
 • Bước 2: Tại phần Tùy chọn nâng cao chọn tính chất tiêu đề hình ảnh.
 • Bước 3: Thêm nội dung thẻ vào ô đó

cách thêm thẻ alt trong wordpress

hướng dẫn thêm thẻ alt trong wordpress (nguồn:internet)

Trong trường hợp website của bạn k được tích hợp sẵn mục để bạn thêm thẻ alt thì bạn hãy nhờ đến những người sử dụng code cho website của bạn.

Sử dụng phương pháp nào để rà soát xem hình của bạn vừa mới có thẻ alt chưa?

Rất có thể bạn đang biết hướng dẫn thêm thẻ alt và ý thức được tầm cần thiết của thẻ này nhưng trong công cuộc sử dụng công việc On-page bạn lại quên thêm thẻ alt ở một vài bức hình. Vậy làm sao đủ sức rà soát xem hình của bạn đã thêm thẻ alt chưa?

Một phương pháp để phát hiện đó là khi bạn quên không thêm thẻ alt cho ảnh thì khi rà soát các yếu tố On-page sẽ hiện lỗi hình thiếu thẻ alt.

loi-thieu-the-alt

Lỗi thiếu thẻ alt cho hình (nguồn: internet)

Trên WordPress bạn cũng đủ nội lực dễ dàng check lỗi này bằng phương pháp sử dụng công cụ web Developer.

Sau khi bạn cài đặt tool website Developer cho máy tính của mình, bạn xây dựng trang web mà bạn muốn tra cứu nhìn thấy các pic trong bài viết vừa mới được thêm thẻ alt chưa, bạn chỉ cần làm 3 bước:

 • Bước 1: Bật website có post bạn muốn kiểm tra.
 • Bước 2: Bật tool web Developer
 • Bước 3: Tại mục Images chọn Display Alt Attributes

Với công cụ web Developer bạn chỉ cần vài bấm chuột là đang đủ sức kiểm tra các thẻ alt trong post hay web của mình.

cach-them-the-alt-trong-wordpress

phương pháp tra cứu thẻ alt bằng tool website Developer

Chú ý:

Có một vài điều mà bạn cần quan tâm so với thẻ alt.

 • Điều trước hết hiển nhiên là bạn k bao giờ được quên việc thêm thẻ alt cho hình.
 • Thường thì đoạn alt text bạn sẽ viết content của bức ảnh đó, ngoài ra để hiểu quả hơn bạn nên viết đoạn text đó có chứa từ khóa cần SEO.
 • k nên viết thẻ một mẹo vô nghĩa ví dụ giống như một dãy số hay dãy kí tự k có nội dung, nếu sử dụng như vậy hình của bạn sẽ khó có thể lên TOP.
 • Bạn không nên lầm lẫn giữa thẻ alt, thẻ tit. Cả hai thẻ đầu quan trọng và bạn đều k nên quên thích hợp nếu mong muốn tăng cao ảnh tốt.
 • Bạn chỉ đủ nội lực rà soát thẻ này khi sử dụng tool.
 • Thẻ tit là thể loại chữ mờ hiện lên khi bạn di chuột vào hình.

nguồn: thuctapseo.org